KHÁM PHÁ THƯƠNG HIỆU GRUPPO GAMMA

KHÔNG TUÂN THEO CHÍNH THỐNG

Gruppo Gamma được thành lập vào năm 2013, là một thương hiệu nhỏ độc lập cung cấp những chiếc đồng hồ có linh hồn riêng. Chúng tôi tìm cách hiện đại hóa và định nghĩa lại khái niệm đồng hồ chức năng, lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ lịch sử từ thế kỷ 20.

Trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi đã phát triển thành một thương hiệu được các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ đánh giá cao. Trong vài tháng kể từ khi thương hiệu bắt đầu được đón nhận, khách hàng của chúng tôi đã tạo ra một câu lạc bộ online dành cho những người sở hữu đồng hồ Gruppo Gamma. Giờ đây, cộng đồng này bao gồm khách hàng, người ủng hộ và đại lý từ khắp nơi trên thế giới.

Một số thương hiệu chính thống luôn lặp đi lặp lại các thiết kế giống nhau và có mức giá bán không hợp lý, tất cả đều lấy lý do là nhân danh di sản. Một số thương hiệu thời trang thì lại sử dụng những câu chuyện nguỵ tạo, quảng cáo bóng bẩy và mặt tiền cửa hiệu hào nhoáng để thu hút khách hàng.

Thiết kế tốt có thể và nên được phát triển theo thời gian, đồng thời nhờ vậy mà tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp, bỏ qua những khoản chi phí không cần thiết hay những câu chuyện hão huyền.

Các đối tác sản xuất của chúng tôi đang làm công việc xây dựng những sản phẩm cao cấp cho các thương hiệu xa xỉ. Chúng tôi được trang bị một showroom bày bán sản phẩm, một trung tâm dịch vụ và một mạng lưới các đại lý ủy quyền có uy tín.

Chúng tôi luôn giữ một khối lượng sản xuất có thể kiểm soát được, vậy nên chúng tôi luôn có thể gắn bó với khách hàng của mình. Hãy yên tâm về một trải nghiệm sở hữu độc đáo này.

CÔNG CỤ ĐẾM GIỜ CƠ HỌC

Bộ chuyển động cơ học, với trình độ thủ công tinh xảo và kỹ thuật chính xác cao, thường có giá trị cao hơn rất nhiều so với bộ chuyển động thạch anh và thường được ưu tiên sử dụng trong đồng hồ cao cấp hơn.

Không giống như đồng hồ thạch anh tiêu chuẩn, không có nhiều bánh răng diêm dúa và chạy bằng pin, đồng hồ cơ học được vận hành thông qua nguồn năng lượng được lưu trữ và khai thác bằng một bộ máy đồng hồ phức tạp gồm các bánh răng và lò xo nhỏ, một công nghệ có trước đồng hồ thạch anh gần một nghìn năm.

Đồng hồ của chúng tôi chủ yếu sử dụng bộ chuyển động cơ học. Sử dụng bí quyết mà chúng tôi có được qua nhiều năm kinh nghiệm thực hành, chúng tôi đã chọn ra được một số bộ chuyển động cơ học lên dây cót tự động và lên dây bằng tay vì độ tin cậy hàng đầu, mạnh mẽ của chúng, cùng với kiểu quét kim giây mượt mà được thấy ở những chiếc đồng hồ tốt. Chúng dễ bảo trì và không gặp sự cố trong thời gian dài.

KHÔNG THỎA HIỆP

Là một người đam mê đồng hồ, bạn mong đợi chiếc đồng hồ của mình phải cứng cáp và tinh tế.

Bạn sẽ nhận ra và đánh giá cao việc chúng tôi sử dụng những vật liệu tốt nhất cho chiếc đồng hồ của mình.

Chỉ bằng cách đó mới đạt được những sản phẩm với chất lượng cao.

THÉP KHÔNG GỈ

Thép không gỉ 316L là một loại thép được dùng trong phẫu thuật, có đặc tính không gây dị ứng. Nó cũng được dùng trong hàng hải vì độ bền cao và chống ăn mòn tốt. Những đặc tính này khiến nó trở thành một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho đồng hồ.

Thép không gỉ rất thích hợp với kỹ thuật lắng đọng hơi vật lý (PVD). Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng quân sự và công nghiệp, PVD là một phương pháp mà vật liệu phủ được liên kết với bề mặt kim loại trong môi trường chân không ở nhiệt độ cao, tạo ra một lớp phủ bền nhất hiện nay.

ĐỒNG ĐỎ

Là hợp kim lâu đời nhất mà loài người biết đến, đồng đỏ được kết hợp rộng rãi trong môi trường hàng hải. Đừng nhầm nó với đồng thau, đồng đỏ có tính chất cơ học và chống ăn mòn tốt hơn. Đồng đỏ phốt pho nói riêng được coi là chất liệu cực phẩm trong hàng hải, có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn hầu hết các hợp kim đồng khác. Trong những năm gần đây, đồng đỏ đã trở thành vật liệu phổ biến cho những chiếc đồng hồ cao cấp hơn.

Mỗi chiếc vỏ máy bằng đồng đỏ được đúc từ một khối đồng phốt pho rắn và sẽ hình thành một lớp gỉ độc nhất dựa trên môi trường mà nó tiếp xúc, biến nó thực sự thành của bạn. Lớp gỉ này cũng có thể được loại bỏ nếu muốn.

TITANIUM

Titanium là kim loại ưa thích của các kỹ sư, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng quân sự, hàng không và vũ trụ vì sức mạnh, độ nhẹ và độ bền của nó, cùng với các đặc tính không từ tính và không gây dị ứng nên nó rất thích hợp làm vỏ đồng hồ.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng titan đã trở nên phổ biến trong những chiếc đồng hồ cao cấp hơn và cũng có những thực tế là nó đắt hơn, khó sản xuất và khó gia công hơn so với thép không gỉ.

SAPPHIRE

Corundum, còn được gọi là sapphire, có độ cứng 9 trên thang Mohs từ 1 đến 10, và chỉ thua với độ cứng của kim cương. Trong phạm vi các mẫu đồng hồ hiện tại của chúng tôi, chủ yếu các sản phẩm đều được trang bị các mặt kính đồng hồ làm từ đá sapphire.

So với kính khoáng và kính acrylic, chi phí vật liệu và dụng cụ sử dụng cho chế tác mặt kính sapphire cao hơn rất nhiều. Tất cả các mặt kính sapphire của chúng tôi đều có hai phần vòm và có lớp phủ chống phản chiếu ở mặt dưới và trong khi điều này cũng làm tăng thêm chi phí nhưng nó cũng cải thiện khả năng đọc trên mặt số và chống vỡ.

DA THUỘC

Da đã được sử dụng từ thời tiền sử để làm quần áo và nơi trú ngụ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển từ đồng hồ bỏ túi thành đồng hồ đeo tay khi lần đầu tiên được đeo trên cổ tay của các quân nhân bằng dây da.

Dây đeo của chúng tôi được làm bằng loại da bò thượng hạng từ các xưởng thuộc da có uy tín, đặc biệt là công ty Horween Leather là một trong những xưởng thuộc da hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Mỹ. Ngoài ra trong bộ sưu tập của chúng tôi còn có dây đeo từ DS Firenze, được làm thủ công ở Ý dưới sự giám sát của Simona Di Stefano, ông cố của ông – Bruno Allegrini từng sở hữu một trong những xưởng thuộc da lớn nhất ở Ý.

Singapore Microbrands: Insights From Gruppo Gamma Founder, Naoki Tsukumo |  Crown Watch Blog

Related posts

Sinn, 60 năm và hơn thế nữa…

Các cột mốc lịch sử của Sinn Sinn Spezialuhren tại Frankfurt am Main Năm 2021 Mẫu 105 St Sa UTC giành được “Giải thưởng Red Dot: Thiết kế sản phẩm năm 2021”. Lần thứ ba liên tiếp, một chiếc...

Read More

Copyright © 2021, Timezone Vietnam.