Khi nhắc tới ý tưởng về một chiếc đồng hồ thợ săn chuyên dụng, chúng ta có thể nghĩ tới rất nhiều hướng sáng tạo hay nhiều biến thể khác nhau, và không ngạc nhiên khi Sinn đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ đáp ứng được sự mong mỏi của người dùng, như một người bạn đồng hành không thể thiếu trong những chuyến đi săn. Sinn Hunting Watch 3006 không chỉ là chiếc đồng hồ với mặt số màu xanh lá cây đơn thuần mà nó còn được trang bị bởi những chi tiết phức tạp và mặt số hiển thị các chức năng phù hợp với mục đích sử dụng của thợ săn. Chiếc đồng hồ kết hợp được những tính năng và công nghệ rất bền bỉ, giúp Sinn có được tiếng tăm là nhà sản xuất “ Tool watch” uy tín. Không điều gì có thể ngăn cản chiếc đồng hồ chronograph cứng cáp này được đánh giá cao với những đặc trưng riêng mà nó có được, ngay cả đối với những người không dùng nó để đi săn.

Sinn đã bắt đầu theo đuổi ý tưởng về một chiếc đồng hồ thợ săn truyền thống từ năm 2012 với việc cho ra mắt mẫu đồng hồ Sinn Paul Parey phiên bản giới hạn dựa trên khuôn mẫu của chiếc chronograph Sinn 756. Mặt số màu xanh lá cây như một đặc điểm nhận dạng chung của các phiên bản, nhưng ngay khi được ra mắt, Sinn Hunting Watch 3006 đã có được một bước tiến xa hơn so với những phiên bản trước đây. Chúng ta hãy đề cập tới các tính năng cụ thể của Sinn Hunting Watch 3006, thật tuyệt khi thấy những phiên bản đặc biệt này được quan tâm và chú ý nhiều đến như vậy.

Xanh lá cây là một màu sắc tuyệt vời cho mặt số đồng hồ, nhưng giống như hầu hết mọi màu khác, màu sắc của nó khá khác nhau tùy vào độ chính xác của sắc độ bề mặt, độ hoàn thiện và điều kiện ánh sáng. Đối với Sinn Hunting Watch 3006, màu của mặt số chỉ đơn giản được gọi là “xanh đậm”, nhưng một số người cũng gọi nó là màu xanh rừng cây, xanh quân đội, xanh ô liu, v.v. và có thể thay đổi tuỳ theo các điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu bạn cần tới những đặc tính nguyên bản của nó một cách trọn vẹn nhất, bạn không nên chỉ mua chiếc đồng hồ này với phiên bản mặt số màu đen. Những bức ảnh trong bài viết này cơ bản đều là màu đen hoặc xám đen. Mặc dù Sinn đã trang bị cho Hunting Watch 3006 những ứng dụng đặc trưng của một chiếc đồng hồ thợ săn, nhưng phiên bản mặt số màu đen này vẫn sẽ đáp ứng được tính thẩm mỹ của người đeo và đem tới cảm giác về một chiếc đồng hồ mộc mạc chứ không hẳn chỉ để nguỵ trang khi đi săn.

Sinn Hunting Watch 3006 có kích thước 44mm. Phần case được hoàn thiện với bề mặt nhám nhằm tạo ra tính thực tiễn cho mục đích sử dụng ban đầu, tiện dụng hơn rất nhiều so với những mẫu đồng hồ bóng bẩy và hào nhoáng khác. Khi nghĩ về những tính năng lý tưởng cho một chiếc đồng hồ để sử dụng trong các tình huống đi săn dài hơi, những case đồng hồ có phần thiết kế bề mặt màu tối hoặc trung tính, với kết cấu nhám mờ thường sẽ rất được ưa chuộng, và nếu dùng thêm lớp phủ DLC đen mờ thậm chí sẽ còn tốt hơn. 

Sự nhỏ gọn và nhẹ nhàng chắc chắn cũng nằm trong số những tính năng đó. Có thể coi đây là một chiếc đồng hồ chronograph chunky dày 15,5mm và nặng 107g khi không có dây đeo, với phiên bản động cơ ETA Valjoux 7750 nổi tiếng về độ dày dặn và chạy ở tần số 4Hz với mức dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Động cơ tự động 7751 phía bên trong có thể nhìn thấy được qua case back bằng đá sapphire trong suốt và được trang trí thêm bằng rôto của Sinn. 

Phiên bản của chiếc chronograph cơ rất được ưa chuộng này được bổ sung thêm một số chức năng bao gồm một bộ lịch hoàn chỉnh, kim 24 giờ và tuần trăng. Các ngày được biểu thị bởi một kim trung tâm có màu xanh lục hòa vào với mặt số, đầu kim có một khuôn màu trắng để khung vào số ngày, đây là một quyết định thiết kế rất chính xác. Mặt số phụ chronograph 30 phút được đặt ở vị trí 12 giờ, kết hợp hiển thị ngày và tháng. Mặt số phụ ở vị trí 9 giờ chứa kim giây và kim 24 giờ.

Lịch tuần trăng được đặt ở vị trí 6 giờ và là điểm đặc biệt đáng chú ý nhất của Sinn Hunting Watch 3006. Theo Sinn, đúng hơn nó là một “mặt số hiển thị ánh trăng” – dựa theo sự thay đổi các chu kỳ của mặt trăng. Một chấm dạ quang biểu tượng cho mặt trăng, chạy ẩn phía dưới mặt chính của đồng hồ. Khi nó di chuyển đến khoảng hở trên mặt số phụ, nó sẽ cho biết khoảng thời gian trong suốt ba ngày trước và sau khi trăng tròn, ánh sáng của mặt trăng khi này được coi là tối ưu nhất để săn đêm. Điều này thực sự hữu ích và quan trọng đối với các thợ săn Đức bởi luật pháp Đức cấm sử dụng các nguồn sáng nhân tạo trong khi đi săn.

Bên cạnh mặt trăng, các kim và điểm đánh dấu cũng được phủ dạ quang hoàn toàn bằng một màu ngà. Hỗ trợ thêm cho tính chắc chắn của chiếc đồng hồ là một số công nghệ đặc trưng của Sinn. Phần vỏ thép được xử lý bằng công nghệ Tegiment để làm cứng thép và chống xước tốt hơn – mặc dù điều đó hoàn toàn phù hợp với một chiếc đồng hồ cần có sức chống chịu lớn từ những tác động ngoại cảnh, nhưng một vài vết xước có lẽ sẽ làm nó trông thu hút hơn đối với những người hay hoạt động ngoài trời. Tiếp đến là hệ thống “Ar-Dehumidification” của Sinn, là một viên nang nhỏ bên trong case có khả năng hút ẩm và sẽ đổi màu để thông báo khi cần thay thế. Sinn Hunting Watch 3006 cũng có khả năng chống nước đến 200m, đảm bảo được độ ẩm và không làm hư hại đến phần động cơ bên trong.

Bài viết này tình cờ được viết đúng vào mùa đi săn cao điểm ở Mỹ nhất là ở khu vực tôi đang sống. Tôi rất muốn biết ý kiến từ những độc giả là thợ săn rằng liệu Sinn Hunting Watch 3006 có thực sự hữu ích hay không và hiện bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ nào (nếu có)? Và những tính năng nào của đồng hồ sẽ hữu ích hoặc thiết thực cho loại hình đi săn của bạn? Bỏ tất cả các hoạt động giết chóc sang một bên, Sinn Hunting Watch 3006 có thể sẽ là một chiếc đồng hồ chronograph rất thú vị và hấp dẫn cho những người đam mê hoạt động ngoài trời hoặc thậm chí là cả những người thành thị. Giá của Sinn Hunting Watch 3006 giao động từ $ 3,970 với bản dây da như được ghi lại ở đây và bạn có thể tìm hiểu thêm trên sinn.de

Nguồnn: Ablogtowatch.com, Ảnh: Ariel Adams

Related posts

Copyright © 2021, Timezone Vietnam.