Sinn luôn tạo ra những chiếc đồng hồ chức năng vô cùng ý nghĩa, thu hút được sự chú ý của cộng đồng sưu tập đồng hồ nói chung. Năm 2020, đi theo sự phát triển về sản phẩm giống như nhiều thương hiệu khác, Sinn đã lấy chiếc đồng hồ lặn Sinn U1 nổi tiếng của mình và đo ni đóng giày nó vào một chiếc case nhỏ hơn, tạo nên phiên bản đồng hồ lặn nhỏ gọn U50 Diving Watch. Đây là ví dụ rất hay về một thương hiệu đi theo xu hướng đương đại. Với tư cách là một người đã từng sở hữu rất nhiều mẫu của chiếc U1, tôi có thể tự tin nói rằng nó là một chiếc đồng hồ tuyệt vời và rất đáng được giữ lại trong bộ sưu tập của mình. Nhưng nếu bạn không thích kích thước lớn của nó, hãy để U50 Diving Watch giải cứu cho bạn!!

Case đồng hồ

Kích thước case 41 x11 mm của U50 là đặc điểm nổi bật của chiếc đồng hồ mới này. U50 vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ tổng thể giống như người tiền nhiệm của nó về mọi mặt ngoại trừ kích thước. Tuy nhiên sẽ có một sự bất tiện hơn cho người dùng vì khả năng chống nước của phiên bản này đã bị giảm đi 50%. Bạn sẽ cần phải kiềm chế bản thân và ở trên độ sâu 500m khi vùng vẫy trong vùng biển Caribê vào mùa hè tới. Nếu bạn có thể đảm bảo được điều đó, tôi nghĩ bạn sẽ rất hài lòng bởi sự thoải mái mà phần case nhỏ gọn này mang lại. Độ mỏng 11mm thực sự nổi bật so với những gì bạn đã từng biết – giảm đi 3-4mm so với độ dày của U1. Bạn có thể giấu nó dưới cổ tay áo sơ mi (nếu muốn) mà vẫn cảm thấy thoải mái khi đeo.

Bỏ qua vấn đề về kích thước, xét trên tổng thể thì bạn sẽ có một chiếc đồng hồ lặn rất tiện dụng. Tuy nhiên, đừng nhầm “tiện dụng” với “đơn giản”. U50 được bọc bằng thép tàu ngầm có bề mặt lỳ. Loại thép đặc biệt này, cho những người chưa biết tới, có khả năng chống lại sự ăn mòn của nước mặn cực kỳ cao – tính năng tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng. Mẫu đồng hồ này có hai phiên bản case, phiên bản mà Sinn gửi cho tôi để đánh giá được sử dụng hoàn toàn công nghệ Tegiment . Và một phiên bản khác chỉ có vòng bezel bằng tegiment. Cho những bạn mới biết tới công nghệ này của Sinn, Tegiment là công nghệ làm cứng thép ở mức độ cao hơn bình thường, tạo ra một chiếc case đồng hồ có khả năng chống mài mòn tốt hơn.

Phần vòng bezel phản chiếu sự hoàn thiện của bề mặt vỏ thép lỳ. Những rãnh khuyết hình vỏ sò được chế tạo cực kỳ hoàn thiện, chạy dọc bên ngoài viền của vòng bezel mang lại cảm giác rất chắc tay khi xoay. Theo ý kiến của tôi, phần vòng lặn bezel này đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt trong việc kinh doanh vì cơ chế hoạt động của những cú click rất chắc chắn giữa mỗi vị trí và có sự liên kết hoàn hảo với nhau. Các con số và vạch dấu được khắc vào bề mặt của khung bezel, sau đó mới được sơn màu, điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi bị mài mòn theo thời gian. Cuối cùng là một điểm đánh dấu ở vị trí 12 giờ trông giống như một hình tam giác bị cắt mất đỉnh. Nó khá lớn và hoạt động rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, được sử dụng nhằm thiết lập thời gian còn lại trước hoặc trong khi bạn đang làm gì đó. Nó thậm chí còn có thể giúp tôi không làm cháy chiếc hamburger của mình khi nướng.

Chi tiết nhỏ cuối cùng cần nói tới là núm vặn 6mm ở vị trí 4 giờ. Kết cấu mà Sinn đã chọn rất hoàn hảo để có được cảm giác cầm chắc tay. Những chiếc núm vặn nhô lên như thế này thường không phải là thứ tôi yêu thích, nhưng nó có vẻ hoạt động tốt đối với thiết kế của U50 và giữ cho phần núm không bị hằn vào cổ tay của bạn.

Bộ chuyển động

Sinn đã chọn Sellita SW300 cho U50. Sinn đã từng đưa các bộ chuyển động ETA vào đồng hồ của mình nhưng cách đây vài năm họ đã thay đổi chúng. Tôi không chắc liệu điều này là để tiết kiệm chi phí hay do thiếu hàng, nhưng cuối cùng thì chúng ta vẫn có những sản phẩm chất lượng. Tôi sẽ không nói về Sellita ở đây nữa, chúng ta đã biết rất nhiều thông tin về nó rồi. U50 được trang bị bộ chuyển động 25 chân kính, nhịp đập 28.800BPH và tự hào có mức dự trữ năng lượng lên tới khoảng 42 giờ. Đây là một bộ chuyển động rất tốt và tôi sẽ không nghĩ ngợi gì nhiều về nó.

Mặt số đồng hồ

Để nói về U50, điều đầu tiên chúng ta cần xét đến là mặt số pha lê. Một mặt kính sapphire phẳng được phủ AR rất hiệu quả ở cả hai mặt tạo ra hiệu ứng dường như không có mặt kính nào cả. Theo kinh nghiệm của tôi, lớp phủ AR kép như thế này trông tuyệt vời cho đến khi có hư hại gì đó. Lớp phủ AR bên ngoài có thể bị hỏng và rất khó để “không nhìn thấy nó” một khi điều đó xảy ra. Chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi.

Chuyển sang phần chính của mặt số, chúng ta có một mặt số lỳ màu đen với thiết kế in ấn đơn giản. Chữ thảo đặc trưng của Sinn được đặt ở ngay trung tâm, phía trên của mặt số. Phía bên dưới là các thông tin cơ bản được in màu đỏ U50, Automatik và đánh giá độ sâu 500m. Đối với tôi trên một mặt đồng hồ, những dòng chữ như vậy là vừa đủ và nhìn khá cân đối. Xung quanh mặt số là vòng vạch phút được in màu trắng, phân tách bởi các vạch đánh dấu. Các vạch in màu trắng tương phản độc đáo với mặt số màu đen, kết hợp với lớp phủ AR trên mặt kính làm chiếc đồng hồ này rất dễ đọc thông tin.

Điều cuối cùng cần nói tới là bộ kim đồng hồ. Tôi cảm thấy như bộ kim mà Sinn sử dụng trên U1 và U50 khá phân cực. Nhưng điều đó làm cho những chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt và, trong tâm trí tôi, chúng là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất. Giống như các vạch dấu được in lên, chúng tương phản tốt với mặt số và sẽ rất dễ nhận dạng. Điều này sẽ tùy thuộc vào sở thích thẩm mỹ riêng của bạn.

Dây đeo

Sinn cung cấp hai phiên bản dây đeo cho U50, dây đeo bằng thép (tegiment hay loại khác) hoặc dây đeo cao su. Ví dụ mẫu giao cho tôi là một dây cao su có thể cắt ra. Sau khi được sự cho phép từ nhãn hiệu, tôi đã cắt dây đeo này xuống vừa với kích thước cổ tay của mình mà không gặp chút khó khăn nào. Đối với tôi, dây cao su có đầu cong dạng này có thể bị va đập hoặc trượt trên cổ tay, nhưng Sinn đã làm rất tốt. Việc cắt dây cho phép bạn điều chỉnh kích thước để vừa với cổ tay của mình một cách hoàn hảo. Tôi sẽ điều chỉnh dây từ từ vì khi đã cắt nó, ta sẽ không thể nới ra lại.

Phần khoá cài khá lớn, sát cạnh, dài gần 50mm và cứng cáp. Tôi nghĩ rằng nó khá tuyệt và làm tốt công việc cân bằng chiếc đồng hồ trên cổ tay của bạn. Nếu tôi mua nó, tôi sẽ chọn phiên bản dây đeo bằng thép tegiment, vì dây đeo thường có độ mài mòn cao, bất kể là như vậy lớp mạ lỳ trên dây đeo của Sinn vẫn sẽ được giữ vững.

Cuối cùng, điều mà chúng ta thấy được từ sản phẩm mới này của Sinn là thương hiệu cũng đang áp dụng xu hướng thu nhỏ kích cỡ sản phẩm có trên danh mục của mình. U1 là một chiếc đồng hồ lặn quá phổ biến, nhưng từ những gì tôi đã đọc trên các diễn đàn, có vẻ như kích thước là một rào cản đối với mọi người khi quyết định mua. U50 sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đó. Ngoài kích thước ra, những gì Sinn đã làm là tạo ra một chiếc đồng hồ lặn rất vuông vức, vừa đủ sự độc đáo và tinh tế để nổi bật trong một biển những người thợ lặn bằng thép. Sinn U50 có giá kèm dây đeo cao su là 2.850$ và kèm dây đeo bằng thép tegiment là 2.920$. Có một số cấu hình kèm theo đồng hồ mà bạn có thể mua thêm được, để biết thêm thông tin về U50, hãy truy cập sinn.de.

Nguồnn: ABlogToWatch.com

Related posts

Copyright © 2021, Timezone Vietnam.